พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-6 Polyricinoleate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Polyglyceryl-6 Polyricinoleate โดยสังเขป

  • สารให้ความชุ่มชื้นและสารช่วยผสมเนื้อที่มีความหลากหลาย
  • มีคุณสมบัติช่วยกระจายตัวและเสริมเนื้อสัมผัส
  • อาจสกัดจากพืชหรือสังเคราะห์
  • ถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Polyglyceryl-6 Polyricinoleate คำอธิบาย

Polyglyceryl-6 polyricinoleate เป็นโพลีเมอริกเอสเตอร์ (โพลีเอสเตอร์) ที่ผลิตจากการผสมระหว่างน้ำมันละหุ่งและสารให้ความชุ่มชื้น polyglycerin-6 โดยมีคุณสมบัติเป็นทั้งสารให้ความชุ่มชื้นผิว (emollient) และสารช่วยประสานเนื้อผลิตภัณฑ์ (emulsifier) ในเครื่องสำอาง ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่แตกต่างกัน เช่น น้ำมันและน้ำ แยกตัวออกจากกัน

ส่วนผสมนี้ยังมีประโยชน์ในด้านความรู้สึกสัมผัสอีกด้วย: นอกจากจะให้ความรู้สึกลื่นและเรียบเนียนแล้ว ยังช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและกระจายตัวของโลชั่นและครีมได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เม็ดสีและส่วนผสมอื่น ๆ กระจายตัวได้อย่างเหมาะสมในสูตรผลิตภัณฑ์

ปริมาณการใช้ polyglyceryl-6 polyricinoleate อยู่ในช่วง 0.25–2% โดยสามารถใช้ในปริมาณสูงสุดถึง 10% เมื่อเป็นส่วนหนึ่งของการผสมกับส่วนผสมที่คล้ายคลึงกัน ส่วนผสมนี้อาจได้มาจากพืชหรือสังเคราะห์ และถือว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-6 Polyricinoleate แหล่งอ้างอิง

Nanomaterials, มกราคม 2021, หน้า 1–22
Journal of Cosmetic Science, มกราคม/กุมภาพันธ์ 2017, หน้า 42–47
Food and Chemical Toxicology, กันยายน/ตุลาคม 1998, หน้า 743–745