พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-6 Octastearate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Polyglyceryl-6 Octastearate โดยสังเขป

  • ประกอบด้วยกรดไขมันจากพืช
  • เป็นส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว
  • ทำหน้าที่เป็นสารลดแรงตึงผิวและอิมัลซิไฟเออร์
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
  • ได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร

Polyglyceryl-6 Octastearate คำอธิบาย

Polyglyceryl-6 octastearate เป็นเอสเตอร์ที่ประกอบบางส่วนจากกรดไขมันจากพืช ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารปรับสภาพผิวและสารลดแรงตึงผิวในเครื่องสำอาง อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักในชื่อทางการค้า Caprol® ET โดยมักใช้ร่วมกับอีมัลซิไฟเออร์ชนิดอื่น ๆ ในอีมัลชันประเภทน้ำในน้ำมัน (water-in-oil) และน้ำมันในน้ำ (oil-in-water)

คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาแล้วว่า polyglyceryl-6 octastearate มีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางตามแนวทางปฏิบัติในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหารอย่างปลอดภัย คุณอาจพบเห็นในรายการส่วนผสมของน้ำสลัด เนื่องจากช่วยยับยั้งการตกผลึกของน้ำมันพืช

ในเครื่องสำอาง ปริมาณการใช้ polyglyceryl-6 octastearate โดยทั่วไปอยู่ที่ 0.2–5%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-6 Octastearate แหล่งอ้างอิง

CoSmile Europe, เว็บไซต์, เข้าถึงเมื่อมีนาคม 2025
ULProspector, เว็บไซต์, เข้าถึงเมื่อมีนาคม 2025
International Journal of Toxicology, มิถุนายน 2023, หน้า 5S-101S