พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-6 Distearate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด

Polyglyceryl-6 Distearate โดยสังเขป

  • ผลิตจากการผสมเอสเทอร์ของกรดสเตียริกกับพอลิเมอร์ของกลีเซอริน
  • ทำหน้าที่เป็นสารช่วยผสมระหว่างน้ำกับน้ำมัน (oil-in-water emulsifier) และสารทำความสะอาด
  • ช่วยให้เครื่องสำอางมีสัมผัสนุ่มและเนื้อสัมผัสแบบฝุ่นแป้ง
  • อาจได้มาจากสัตว์หรือสังเคราะห์

Polyglyceryl-6 Distearate คำอธิบาย

Polyglyceryl-6 distearate เป็นสารให้ความชุ่มชื้น สารช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์เข้ากัน และสารทำความสะอาดชนิดอ่อนโยนที่สังเคราะห์ขึ้น ซึ่งทำให้มีการใช้งานอย่างหลากหลายในเครื่องสำอาง รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับเด็ก แม้ว่าจะสามารถสกัดได้จากสัตว์ แต่ซัพพลายเออร์ส่วนใหญ่มักผลิตสารนี้ด้วยวิธีสังเคราะห์ ซึ่งเป็นประเภทที่ Paula’s Choice Skincare เลือกใช้

ในเชิงเคมี polyglyceryl-6 distearate เกิดจากการรวมตัวของ diester (สารประกอบที่มีหมู่เอสเตอร์สองหมู่; โดยเอสเตอร์คือสารประกอบที่เกิดจากปฏิกิริยาระหว่างกรดอินทรีย์กับแอลกอฮอล์หรือโพลิออล) ของกรดไขมัน stearic acid กับพอลิเมอร์ของกลีเซอรีน ในแง่ของความรู้สึกเมื่อใช้ จะให้สัมผัสนุ่มนวลและเนื้อสัมผัสแบบฝุ่นแป้งในเครื่องสำอาง

ปริมาณการใช้ในเครื่องสำอางประเภท leave-on มักอยู่ที่ 4–5% แม้ว่าจะมีการใช้ในปริมาณสูงถึง 22% ในลิปสติก สารนี้ได้รับการประเมินโดย Cosmetic Ingredient Review Board และถือว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ใกล้ดวงตา เช่น มาสคาร่า
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-6 Distearate แหล่งอ้างอิง

เครื่องสำอาง, ตุลาคม 2018, หน้า 1–11
วารสารนานาชาติด้านเภสัชกรรม, มีนาคม 2011, หน้า 163–172
https://www.cir-safety.org/sites/default/files/PGlyFE092016FR.pdf