พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-6 Caprylate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Polyglyceryl-6 Caprylate โดยสังเขป

  • สารทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน, สารช่วยผสมเนื้อผลิตภัณฑ์, และสารให้ความชุ่มชื้น
  • พบได้บ่อยในโลชั่นทำความสะอาด เครื่องสำอางลบเมคอัพ และไมเซลล่าวอเตอร์
  • อาจมีแหล่งที่มาจากธรรมชาติหรือสังเคราะห์
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะกรรมการตรวจสอบส่วนผสมเครื่องสำอาง

Polyglyceryl-6 Caprylate คำอธิบาย

Polyglyceryl-6 caprylate ถูกใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้น สารทำความสะอาด และสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifier) ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว มักพบสารนี้ในโลชั่นทำความสะอาด เมคอัพรีมูฟเวอร์ และไมเซลลาร์วอเตอร์

Polyglyceryl-6 caprylate สามารถสังเคราะห์ขึ้นหรือสกัดจากพืชตามธรรมชาติก็ได้ ในเชิงเทคนิคแล้ว สารนี้เป็นโมโนเอสเทอร์ของกรดคาปริลิก (caprylic acid) และโพลิกลีเซอริน-6 (polyglycerin-6) โดยปกติจะเป็นส่วนหนึ่งของส่วนผสมร่วมกับสารที่มีโครงสร้างโพลิกลีเซอรีลอื่น ๆ ซึ่งช่วยละลายส่วนผสมที่มีไขมันเป็นหลัก (lipid-based ingredients) ซึ่งเป็นเหตุผลที่พบได้ในผลิตภัณฑ์อย่างไมเซลลาร์วอเตอร์

จากการทบทวนของ Cosmetic Ingredient Review ในปี 2016 พบว่า polyglyceryl-6 caprylate มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยข้อมูลระบุว่าสารนี้อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-6 Caprylate แหล่งอ้างอิง

PersonalCareCouncil.org, เข้าถึงเมื่อเดือนมกราคม 2023, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Cosmetic Ingredient Review, พฤศจิกายน 2016, หน้า 1-99