พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-4 Oleate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Polyglyceryl-4 Oleate โดยสังเขป

  • เอสเตอร์ของกรดโอเลอิกและโพลีไกลเซอริน-4
  • สารช่วยประสานเนื้อ (Emulsifying agent) ที่ใช้ในการผสมส่วนผสมที่มีน้ำมันและน้ำเข้าด้วยกันในสูตรผลิตภัณฑ์
  • สามารถช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นโดยป้องกันการสูญเสียน้ำ
  • คณะผู้เชี่ยวชาญ CIR (CIR Expert Panel) พิจารณาว่าปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอาง

Polyglyceryl-4 Oleate คำอธิบาย

Polyglyceryl-4 oleate หรือที่รู้จักกันในชื่อ polyglyceryl oleate เป็นส่วนผสมที่ใช้เป็นสารช่วยประสานเนื้อและปรับสภาพผิวในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว โดยเป็นเอสเทอร์ของกรดโอเลอิก ซึ่งเป็นกรดไขมันโอเมก้า-9 และ polyglycerin-4 ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ที่มีพื้นฐานจากกลีเซอรีน

ในฐานะที่เป็นสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifying agent) polyglyceryl-4 oleate ทำหน้าที่ผสมผสานส่วนผสมที่มีน้ำมันและน้ำเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสูตรที่เนียนเรียบและเป็นเนื้อเดียวกัน แม้ว่าส่วนใหญ่จะใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในฐานะสารช่วยประสานเนื้อ แต่ส่วนผสมนี้ยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวผ่านคุณสมบัติเป็นสารให้ความนุ่มนวล (emollient) แบบบางเบาอีกด้วย

ส่วนผสมอเนกประสงค์นี้มีลักษณะเป็นของเหลวสีเหลืองถึงสีอำพันในรูปวัตถุดิบ และมักใช้ในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องล้างออก เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ ในความเข้มข้นระหว่าง 2-10%

คณะผู้เชี่ยวชาญของ Cosmetic Ingredient Review (CIR) ได้ทำการประเมิน polyglyceryl-4 oleate และพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-4 Oleate แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เข้าถึงเมื่อกุมภาพันธ์ 2023, หน้าเว็บไซต์
Journal of Nanoscience and Nanotechnology, ธันวาคม 2021, หน้า 6188-6195
CIR Expert Panel, พฤศจิกายน 2016, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์