พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-4 Laurate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด

Polyglyceryl-4 Laurate โดยสังเขป

  • อาจได้มาจากพืชหรือสังเคราะห์
  • เป็นเอสเทอร์ของพอลิเมอร์กลีเซอรินและกรดลอริก ซึ่งพบในน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันปาล์ม
  • ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น สารช่วยผสม และสารทำความสะอาด
  • ได้รับการพิจารณาว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอาง

Polyglyceryl-4 Laurate คำอธิบาย

เอสเทอร์ที่ได้จากพืชหรือสังเคราะห์ของพอลิเมอร์กลีเซอริน (ที่รู้จักกันในชื่อ polyglyceryl-4) และกรดลอริก ซึ่งเป็นกรดไขมันอิ่มตัวที่พบได้ในน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันปาล์ม ส่วนผสมอเนกประสงค์นี้ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้นผิว (emollient), สารช่วยผสม (emulsifier) และสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน (surfactant)

การประเมินความปลอดภัยของส่วนผสมนี้แสดงให้เห็นว่าสามารถทำหน้าที่เป็นตัวช่วยเพิ่มการซึมผ่านของสารเข้าสู่ผิวได้ เช่น สามารถช่วยเพิ่มการซึมผ่านของเซราไมด์เข้าสู่ผิว

ตามข้อมูลจากหนึ่งในผู้จัดจำหน่าย ในรูปแบบวัตถุดิบจะมีลักษณะเป็นของเหลวใสหรือมีสีเหลืองและมีความข้นคล้ายไซรัป

Polyglyceryl-4 laurate ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอางโดยคณะกรรมการ Cosmetic Ingredient Review อิสระ และถือว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วงความเข้มข้นที่ใช้โดยทั่วไปอยู่ที่ 5–10% แม้ว่าจะสามารถใช้ในปริมาณที่ต่ำกว่านี้ได้หากจำเป็น หรือหากเป็นส่วนหนึ่งของการผสมสูตร
ดู: lauric-acid
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-4 Laurate แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of Nanoscience and Nanotechnology, ธันวาคม 2021, หน้า 6188-6195
วารสาร European Journal of Biopharmaceutics, กันยายน 2012, หน้า 139-150
https://www.cir-safety.org/sites/default/files/polyglyceryl%20fatty%20acid.pdf
http://www.cir-safety.org/sites/default/files/polyglyceryl%20fatty%20acid.pdf