พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-3 Stearate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Polyglyceryl-3 Stearate คำอธิบาย

Polyglyceryl-3 stearate คือเอสเตอร์ของกรดไขมันสเตียริก (stearic acid) และโพลีไกลเซอริน-3 (polyglycerin-3) ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ของกลีเซอรินที่มีสามหน่วย ส่วนผสมสังเคราะห์นี้ถูกใช้ในเครื่องสำอางเพื่อให้ความรู้สึกนุ่มลื่นแก่ผิวและช่วยบำรุงผิว ในฐานะอิมัลซิไฟเออร์เพื่อให้ส่วนผสมที่แตกต่างกัน (เช่น น้ำมันและน้ำ) ผสมเข้ากันได้ และเมื่อใช้ในปริมาณมากขึ้นจะทำหน้าที่เป็นสารลดแรงตึงผิว (surfactant) ถือว่าปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-3 Stearate แหล่งอ้างอิง

www.cir-safety.org/sites/default/files/polyglyceryl%20fatty%20acid.pdf