พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-3 Polyricinoleate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Polyglyceryl-3 Polyricinoleate โดยสังเขป

  • ใช้หลักในการช่วยให้ส่วนผสมของน้ำมันและน้ำในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวผสมเข้ากันได้อย่างสมดุล
  • ช่วยให้ผิวนุ่มและปรับสภาพผิว
  • ผลิตจากอนุพันธ์ของกลีเซอรินและกรดไขมันจากน้ำมันละหุ่ง
  • มีทั้งแหล่งที่มาจากพืชและสังเคราะห์

Polyglyceryl-3 Polyricinoleate คำอธิบาย

Polyglyceryl-3 polyricinoleate เป็นสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifier) ที่สังเคราะห์ขึ้นและได้จากพืช ซึ่งยังช่วยเสริมเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ให้รู้สึกนุ่มลื่นยิ่งขึ้น โดยผลิตจากการผสมพอลิเมอร์จากกลีเซอรินเข้ากับกรดริซิโนเลอิก (ricinoleic acid) ซึ่งเป็นกรดไขมันชนิดหนึ่งที่พบในน้ำมันเมล็ดละหุ่ง

ส่วนผสมที่มีประโยชน์นี้ยังช่วยให้ผิวนุ่มและปรับสภาพผิว พร้อมมีคุณสมบัติเป็นสารลดแรงตึงผิว (surfactant) อ่อน ๆ ที่ช่วยทำความสะอาด สามารถใช้เดี่ยว ๆ ได้ แต่โดยทั่วไปมักพบในสูตรผสมร่วมกับโพลิกลีเซอไรด์ (polyglycerides), ไตรกลีเซอไรด์ (triglycerides) และ/หรือน้ำมันอื่น ๆ ซึ่งบางสูตรผสมเหล่านี้จะให้ความชุ่มชื้นและคงตัวมากกว่า polyglyceryl-3 polyricinoleate บริสุทธิ์

ปริมาณการใช้ polyglyceryl-3 polyricinoleate อยู่ที่ประมาณ 1–3.5% โดยช่วงปริมาณนี้และในปริมาณที่น้อยกว่าถือว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-3 Polyricinoleate แหล่งอ้างอิง

วิทยาศาสตร์อาหารและเทคโนโลยีชีวภาพ, กุมภาพันธ์ 2021, หน้า 267–276
วารสาร Clinical, Cosmetic and Investigational Dermatology, พฤศจิกายน 2018, หน้า 591–602
European Food Safety Authority, มีนาคม 2017, ePublication