พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-3 Diisostearate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด

Polyglyceryl-3 Diisostearate โดยสังเขป

  • ส่วนผสมของกรดไอโซสเตียริกและอนุพันธ์กลีเซอริน
  • ใช้เป็นอีมัลซิไฟเออร์เป็นหลัก
  • มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแบบบางเบาต่อผิว
  • อาจสังเคราะห์ขึ้น หรือได้จากสัตว์หรือพืช

Polyglyceryl-3 Diisostearate คำอธิบาย

Polyglyceryl-3 diisostearate ถูกใช้เป็นหลักในเครื่องสำอางในฐานะสารช่วยประสานน้ำมันและน้ำ (emulsifier) ด้วยสัมผัสที่บางเบาและคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นที่นุ่มนวล ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการใช้ร่วมกับหรือแทนที่สารช่วยประสานที่มีน้ำหนักมากกว่า ส่วนผสมนี้ยังมีคุณสมบัติในการทำความสะอาด แต่โดยทั่วไปไม่ได้ถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์นั้น Polyglyceryl-3 diisostearate อาจมีแหล่งที่มาจากการสังเคราะห์หรือจากพืช (เช่นที่ Paula’s Choice เลือกใช้) และในบางกรณีอาจได้จากสัตว์

Polyglyceryl-3 diisostearate จัดเป็นไดเอสเตอร์ (diester) ซึ่งเป็นสารเคมีที่เกิดจากปฏิกิริยาระหว่างกรดกับแอลกอฮอล์สองชนิด โดยในกรณีนี้คือกรดไขมัน isostearic acid และสารให้ความชุ่มชื้น polyglycerin-3

ปริมาณการใช้ polyglyceryl-3 diisostearate ในเครื่องสำอางอยู่ในช่วง 2–5% ขึ้นอยู่กับความต้องการของสูตรผลิตภัณฑ์ สารนี้ไม่ละลายในน้ำแต่สามารถผสมกับน้ำมันได้อย่างง่ายดาย
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-3 Diisostearate แหล่งอ้างอิง

Colloids and Surfaces, มิถุนายน 2017, หน้า 279–286
International Journal of Toxicology, สิงหาคม 2023, หน้า 5S–101S
Scientific Reports, มีนาคม 2023, หน้า 1–14