พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-2 Stearate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารให้ความชุ่มชื้น, สารทำความสะอาด

Polyglyceryl-2 Stearate โดยสังเขป

  • ส่วนผสมของกรดสเตียริกและอนุพันธ์กลีเซอรีน
  • ใช้เป็นอีมัลซิไฟเออร์หลัก
  • มีคุณสมบัติเป็นสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
  • อาจสังเคราะห์ขึ้นหรือได้จากสัตว์

Polyglyceryl-2 Stearate คำอธิบาย

Polyglyceryl-2 stearate คือเอสเตอร์ของสารให้ความชุ่มชื้น diglycerin และกรดไขมัน stearic acid โดยใช้ในเครื่องสำอางเนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifying agent), สารลดแรงตึงผิว (surfactant) และสารให้ความนุ่มนวลผิว (emollient)

การใช้หลักของ polyglyceryl-2 stearate ในเครื่องสำอางคือการเป็นสารช่วยประสานเนื้อ ในบทบาทนี้จะช่วยลดความจำเป็นในการใช้สารประสานเนื้อที่ให้ความรู้สึกหนักผิวในปริมาณมาก และยังช่วยเสริมประสบการณ์สัมผัสของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้น

ส่วนผสมนี้อาจได้มาจากกระบวนการสังเคราะห์ (เช่นที่ Paula’s Choice ใช้) หรือจากสัตว์ โดยปริมาณการใช้ polyglyceryl-2 stearate ในเครื่องสำอางจะอยู่ที่ 1–5% ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้เป็นสารประสานเนื้อหลักหรือรอง ซึ่งบางครั้งเรียกว่า co-emulsifier
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-2 Stearate แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, สิงหาคม 2023, หน้า 5S–101S
วารสาร Scientific Reports, มีนาคม 2023, หน้า 1–14
Cosmetic Ingredient Review, เข้าถึงเมื่อเดือนธันวาคม 2023