พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Polyglyceryl-10 Laurate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, พอลิเมอร์

Polyglyceryl-10 Laurate โดยสังเขป

  • สารที่ได้จากพืชหรือสังเคราะห์
  • สารช่วยให้นุ่มผิวประเภทอิมัลซิไฟเออร์
  • ทำหน้าที่เป็นสารลดแรงตึงผิวด้วย
  • พบว่าอ่อนโยนต่อผิว
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Polyglyceryl-10 Laurate คำอธิบาย

Polyglyceryl-10 laurate เป็นเอสเตอร์ที่ได้จากพืชหรือสังเคราะห์จากกรดลอริกที่ได้จากมะพร้าวและโพลิเมอร์สังเคราะห์ polyglycerin-10 โดย Polyglyceryl-10 laurate ทำหน้าที่เป็นอีมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น และยังเป็นสารลดแรงตึงผิว (surfactant) ที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย

จากการศึกษาพบว่า polyglyceryl-10 laurate เป็นสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน และ Cosmetic Ingredient Review อิสระได้พิจารณาแล้วว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอางในปัจจุบัน

ปริมาณการใช้ polyglyceryl-10 laurate ในเครื่องสำอางอยู่ในช่วง 0.0009-6.5% สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภท leave-on เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ และ 0.2–5% เมื่อใช้ในสูตรที่ต้องล้างออก
ดู: lauric-acid
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Polyglyceryl-10 Laurate แหล่งอ้างอิง

SpecialChem.com, เว็บไซต์, เข้าถึงเมื่อ ธันวาคม 2024
Journal of Dermatologic Science and Cosmetic Technology, กันยายน 2024, ePublication
International Journal of Toxicology, สิงหาคม 2023, หน้า 5S-101S
Journal of Pharmaceutical Sciences, กรกฎาคม 2012, หน้า 2,479-2,489