พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Phytosterols

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช

Phytosterols โดยสังเขป

  • โมเลกุลที่มีลักษณะคล้ายคอเลสเตอรอลซึ่งพบได้ตามธรรมชาติ
  • พบในน้ำมันพืช เช่น น้ำมันคาโนลาและน้ำมันงา
  • ช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
  • Soy phytosterols ช่วยเติมเต็มและฟื้นฟูผิวที่มีอายุ

Phytosterols คำอธิบาย

ไฟโตสเตอรอล (Phytosterols) เป็นโมเลกุลที่มีลักษณะคล้ายคอเลสเตอรอลซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติ พบได้ในอาหารจากพืชทุกชนิด โดยมีความเข้มข้นสูงสุดในน้ำมันพืช เช่น น้ำมันคาโนลา น้ำมันถั่วลิสง น้ำมันดอกคำฝอย และน้ำมันงา

โดยรวมแล้ว ถั่วเปลือกแข็ง เมล็ดพืช และพืชตระกูลถั่ว ถือเป็นแหล่งไฟโตสเตอรอลที่ยอดเยี่ยมทั้งสำหรับร่างกายและผิวหนัง เมื่อใช้ทาบนผิวโดยตรง ไฟโตสเตอรอลสามารถช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ โดยเฉพาะไฟโตสเตอรอลจากถั่วเหลือง ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวที่มีอายุ ให้ผิวยังคงความยืดหยุ่นและนุ่มนวล

ปริมาณการใช้ไฟโตสเตอรอลในเครื่องสำอางโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 0.5–2% อย่างไรก็ตาม สามารถใช้ในปริมาณที่สูงกว่านี้ได้หากต้องการ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Phytosterols แหล่งอ้างอิง

BioMed Research International, กรกฎาคม 2018, ePublication
Skin Pharmacology and Physiology, เมษายน 2017, หน้า 115-138
Nutrients, ธันวาคม 2016, ePublication
Journal of Cosmetic Science, พฤษภาคม-มิถุนายน 2008, หน้า 217-224