Phyllostachys Bambusoides Extract
Phyllostachys Bambusoides Extract โดยสังเขป
- สารสกัดจากพืชที่ได้จากไม้ไผ่
- อุดมไปด้วยสารประกอบที่เป็นมิตรต่อผิวหลากหลายชนิด
- มีศักยภาพในการช่วยชะลอวัยและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
- มีคุณสมบัติเด่นในการปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
Phyllostachys Bambusoides Extract คำอธิบาย
สารสกัดจาก _Phyllostachys bambusoides_ เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ได้มาจากไผ่ชนิดหนึ่ง ไผ่ชนิดนี้อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพหลากหลายชนิด ซึ่งอาจช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยคุกคามจากสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งสนับสนุนให้ผิวดูมีสุขภาพดีโดยรวม ประโยชน์ที่อาจได้รับ ได้แก่ ผลลัพธ์ในการชะลอวัยที่มองเห็นได้ การปลอบประโลมผิว การเพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยปรับปรุงสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอสารประกอบที่เป็นประโยชน์ต่อผิวใน _Phyllostachys bambusoides_ ได้แก่ flavonoids, polysaccharides, กรดอะมิโน และเปปไทด์ ซึ่งแต่ละชนิดมีบทบาทในการสนับสนุนให้ผิวดูมีสุขภาพดีในแบบเฉพาะตัว นอกจากนี้ สารสกัดจาก _Phyllostachys bambusoides_ ยังมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถช่วยต่อต้านปัจจัยภายนอกที่อาจนำไปสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัย
แม้ว่าจะมีงานวิจัยจำนวนมากเกี่ยวกับสารประกอบที่พบในไผ่ชนิดนี้ แต่เรายังต้องการเห็นการศึกษาที่วัดผลลัพธ์เฉพาะของสารสกัดนี้ต่อผิวโดยตรงมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลวิจัยที่มีอยู่ในปัจจุบัน สารสกัดจาก _Phyllostachys bambusoides_ ถือเป็นส่วนผสมที่ควรค่าแก่การเติมลงในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
หมายเหตุ: กลิ่นธรรมชาติของ _Phyllostachys bambusoides_ มีผู้บรรยายว่าเป็น “กลิ่นไม้ กลิ่นน้ำ หรือกลิ่นสดชื่น” แต่สารสกัดนี้ไม่ถือเป็นรูปแบบของน้ำหอมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว
ปริมาณที่แนะนำสำหรับการใช้สารสกัดจาก _Phyllostachys bambusoides_ ในเครื่องสำอางอยู่ที่ 1–5% เมื่ออยู่ในสูตรที่เป็นเบสน้ำ