พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Phenylpropanol

การจัดอันดับ: แย่
หมวดหมู่ทั้งหมด: กลิ่นหอม: สังเคราะห์และธรรมชาติ, สารกันเสีย, Solvent

Phenylpropanol โดยสังเขป

  • กลิ่นที่ใช้ในการปกปิดกลิ่นในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
  • ทำหน้าที่เป็นสารกันเสีย ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์
  • อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังได้
  • นิยมใช้ในความเข้มข้นสูงสุดถึง 0.3%

Phenylpropanol คำอธิบาย

Phenylpropanol เป็นส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติและสังเคราะห์ขึ้นมา ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในฐานะสารแต่งกลิ่นเพื่อกลบกลิ่น (masking scent) สารกันเสีย (preservative) และตัวทำละลาย (solvent) กลิ่นคล้ายดอกไฮยาซินธ์ของมันมักถูกนำมาใช้ในสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อกลบ หรือ “mask” กลิ่นธรรมชาติที่ไม่พึงประสงค์ของส่วนผสมอื่น ๆ

นอกจากนั้น phenylpropanol ยังมีคุณสมบัติเป็นสารกันเสียในสูตร ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ปลอดภัยต่อการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก phenylpropanol มีสารประกอบกลิ่นหอม (fragrance compounds) จึงอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ สารประกอบแต่งกลิ่นนี้ยังไม่เคยได้รับการทบทวนโดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel จึงจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อประเมินผลกระทบต่อผิวและความปลอดภัยในการใช้

ในรูปของวัตถุดิบ สารประกอบกลิ่นหอมนี้จะมีลักษณะเป็นของเหลวใส ไม่มีสี สามารถละลายได้ในแอลกอฮอล์ แต่เพียงแค่กระจายตัวได้ในน้ำ ตามข้อมูลจากผู้จัดจำหน่าย ปริมาณที่แนะนำให้ใช้เป็นสารกันเสียคือ 0.3%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Phenylpropanol แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of Applied Microbiology, กุมภาพันธ์ 2022, หน้า 933-948
Scientific Reports, เมษายน 2021, ePublication
ULProspector, เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2022, เว็บเพจ
PubChem, เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2022, เว็บเพจ