พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate โดยสังเขป

  • ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้น ส่งผลให้ผิวดูเรียบเนียนและอิ่มฟู
  • เสริมและเพิ่มความหนาแน่นให้กับเนื้อสัมผัสของสูตร
  • นิยมใช้ในเครื่องสำอางในปริมาณตั้งแต่ 0.06% ถึง 50%
  • คณะผู้เชี่ยวชาญ CIR พิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate คำอธิบาย

Pentaerythrityl tetraethylhexanoate คือ tetraester ของ pentaerythritol ซึ่งเป็น organic polyol (แอลกอฮอล์เชิงซ้อน เช่น mannitol ซึ่งเป็นน้ำตาลชนิดหนึ่ง) และ 2-ethylhexanoic acid ที่ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น สารยึดเกาะ และช่วยปรับเนื้อสัมผัสในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

สารนี้ช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้น ส่งผลให้ผิวมีความสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยง นอกจากประโยชน์ต่อผิวแล้ว ส่วนผสมนี้ยังช่วยสร้างเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์ให้เรียบเนียนและน่าใช้

มักถูกใช้ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เนื่องจากให้ความรู้สึกเบาและชุ่มฉ่ำ (“wet feel”) บนผิว ในปริมาณที่ใช้ตั้งแต่ 0.06% ถึง 50% โดยในรูปวัตถุดิบจะเป็นของเหลวใส ไม่มีสี และละลายในน้ำมัน

คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้พิจารณาแล้วว่า pentaerythrityl tetraethylhexanoate มีความปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate แหล่งอ้างอิง

ULProspector, เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2022, เว็บไซต์
International Journal of Toxicology, กันยายน 2015, หน้า 99S-112S