พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

PEG-8 Dimethicone

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: ซิลิโคน, พอลิเมอร์, สารให้ความชุ่มชื้น

PEG-8 Dimethicone โดยสังเขป

  • สารสังเคราะห์ที่ช่วยเติมเต็มและให้ความนุ่มนวลแก่ผิวและเส้นผม
  • สามารถใช้เป็นอีมัลซิไฟเออร์ชนิดน้ำมันในน้ำ (oil-in-water emulsifier) เพื่อเสริมเนื้อสัมผัสโดยรวมของสูตรผลิตภัณฑ์
  • อาจช่วยลดความเหนียวเหนอะหนะของส่วนผสมในสูตร
  • เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีสารลดแรงตึงผิว เช่น แชมพู เจลอาบน้ำ และคลีนเซอร์สำหรับผิวหน้า
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง

PEG-8 Dimethicone คำอธิบาย

PEG-8 dimethicone เป็นสารสังเคราะห์ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น โดยมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวและเส้นผมนุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นอีมัลซิไฟเออร์ประเภทน้ำมันในน้ำ (oil-in-water emulsifier) เพื่อเสริมเนื้อสัมผัสโดยรวมของสูตรผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย

ผู้จัดจำหน่ายวัตถุดิบนี้ยังระบุถึงคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น ความสามารถในการลดความเหนียวเหนอะหนะของส่วนผสมบางชนิดในสูตรผลิตภัณฑ์ รวมถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีสารลดแรงตึงผิวเป็นหลัก เช่น แชมพู เจลอาบน้ำ และคลีนเซอร์ล้างหน้า โดยวัตถุดิบนี้มีลักษณะเป็นของเหลวใส

จากการประเมินของ Cosmetic Ingredient Review ในปี 2014 ได้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ความงามที่มีส่วนผสมของ PEG-8 dimethicone ในช่วงความเข้มข้น 0.024%-5.6% และพบว่าช่วงความเข้มข้นนี้ปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอาง ส่วนผสมนี้พบได้ในผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลหลากหลายประเภท เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า โลชั่นบำรุงผิวกาย เซรั่มบำรุงเส้นผม และเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

PEG-8 Dimethicone แหล่งอ้างอิง

Skin Research and Technology, ธันวาคม 2019, หน้า 558–563
Household and Personal Care Today, มิถุนายน 2018, หน้า 60-65
Cosmetic Ingredient Review, มกราคม 2015, หน้า 1-46
Journal of Cosmetic Dermatology, มิถุนายน 2008, หน้า 120–126
International Journal of Cosmetic Science, มกราคม 2007, หน้า 211–218