PEG-40 Hydrogenated Castor Oil
PEG-40 Hydrogenated Castor Oil โดยสังเขป
- ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น สารช่วยประสานเนื้อผลิตภัณฑ์ และส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มการละลาย
- ช่วยให้ผิวรู้สึกนุ่มและลดการสูญเสียความชื้น
- มีประวัติการใช้งานที่พิสูจน์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง
- ผลิตจากส่วนผสมของ polyethylene glycol (PEG) สังเคราะห์ร่วมกับน้ำมันละหุ่งธรรมชาติ
- คุณสมบัติทางโมเลกุลช่วยให้สามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
PEG-40 Hydrogenated Castor Oil คำอธิบาย
PEG-40 hydrogenated castor oil เป็นสารให้ความชุ่มชื้นและสารช่วยประสานเนื้อ (emollient and emulsifying agent) ที่ได้จากการผสมระหว่าง polyethylene glycol (PEG) สังเคราะห์กับน้ำมันละหุ่งธรรมชาติ (castor oil) นอกจากนี้ยังช่วยให้ส่วนผสมอื่นๆ สามารถละลายเข้ากันได้ในสูตรผลิตภัณฑ์ ซึ่งช่วยเสริมทั้งด้านรูปลักษณ์และประสิทธิภาพ โดยหลักการแล้ว PEG-40 hydrogenated castor oil จะช่วยให้สารที่เป็นน้ำและน้ำมันสามารถผสมเข้ากันได้ รวมถึงช่วยให้ส่วนผสมอื่นๆ ละลายร่วมกันอย่างกลมกลืนเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจคุณสามารถพบ PEG-40 hydrogenated castor oil ได้ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลหลากหลายประเภท เช่น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เซรั่ม โทนเนอร์ หรือผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม น้ำหนักและขนาดโมเลกุลของส่วนผสมนี้มีขนาดใหญ่เกินกว่าจะซึมผ่านผิวหนังได้ลึกกว่าชั้นผิวภายนอก แต่ก็ถือว่าเหมาะสม เพราะสารให้ความชุ่มชื้นประเภทนี้จำเป็นต้องอยู่บนผิวเพื่อช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นและมอบสัมผัสที่นุ่มนวล
PEG-40 hydrogenated castor oil ถือเป็นสารที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ง่าย และปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง โดยมีการระบุความเข้มข้นที่ใช้ตั้งแต่ 0.00007% ถึง 22% (อ้างอิงจากรายงานปี 2015) การประเมินความปลอดภัยยังแสดงให้เห็นว่า แม้ใช้ในความเข้มข้นที่สูงกว่านี้ก็ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง