พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

PEG-33

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: พอลิเมอร์, สารให้ความชุ่มชื้น, Solvent

PEG-33 โดยสังเขป

  • โพลิเมอร์เนื้อบางเบา เป็นมิตรต่อผิว
  • ช่วยดึงดูดและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว
  • เสริมความเสถียรของสูตรผลิตภัณฑ์
  • ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

PEG-33 คำอธิบาย

PEG-33 คือโพลิเมอร์สังเคราะห์ของเอทิลีนออกไซด์ที่ใช้เป็นสารยึดเกาะและสารให้ความชุ่มชื้น สำหรับส่วนผสมประเภท PEG (polyethylene glycol) ที่ตามด้วยตัวเลข ยิ่งตัวเลขต่ำ ส่วนผสมจะยิ่งมีน้ำหนักเบา ดังนั้น PEG-33 จะให้สัมผัสที่เบากว่า PEG-200 เมื่อใช้บนผิว

ในบรรดาสารประกอบกลุ่ม PEG อื่น ๆ PEG-33 ถือว่ามีความปลอดภัยเมื่อใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทั้งแบบล้างออกและแบบทาทิ้งไว้ในปัจจุบัน
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

PEG-33 แหล่งอ้างอิง

Toxicological Research, มิถุนายน 2015, หน้า 105–136
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 2014, หน้า 13S–39S; และ International Journal of Toxicology, พฤษภาคม 1997, หน้า 269–300