พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

PEG-100 Stearate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารปรับสมดุล/คงสภาพค่า pH

PEG-100 Stearate โดยสังเขป

  • ส่วนผสมอเนกประสงค์ที่สามารถใช้เป็นอีมัลซิไฟเออร์/สารทำความสะอาดในสูตรเครื่องสำอาง
  • นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อมอบสัมผัสที่นุ่มและชุ่มชื้นให้กับผิวได้ด้วยคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนท์
  • ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ส่วนผสมนี้ช่วยเพิ่มความสามารถในการเกิดฟองของสูตร
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

PEG-100 Stearate คำอธิบาย

PEG-100 stearate เป็นส่วนผสมอเนกประสงค์ที่พบได้บ่อย ซึ่งสามารถใช้เป็นสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifier) หรือสารทำความสะอาด (cleansing agent) ในสูตรเครื่องสำอาง

คุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น (emollient) ของ PEG-100 stearate ยังสามารถนำมาใช้เพื่อมอบสัมผัสที่นุ่มนวลและชุ่มชื้นให้กับผิวได้อีกด้วย ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด PEG-100 stearate ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเกิดฟองของสูตรโดยรวม โดยทั่วไปแล้ว PEG-100 stearate ถูกนำมาใช้เพื่อควบคุมและเพิ่มเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ความงามหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นโลชั่นทาผิว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ตลอดจนผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและเครื่องสำอาง

ซัพพลายเออร์ของส่วนผสมนี้อธิบายว่า PEG-100 stearate มีลักษณะเป็นของแข็งเนื้อนุ่มถึงคล้ายขี้ผึ้ง สีขาวไปจนถึงสีน้ำตาลอ่อน

PEG-100 stearate ผ่านการประเมินความปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel โดยรายงานล่าสุด (ปี 2005) พบว่ามีการใช้ในผลิตภัณฑ์ในช่วงความเข้มข้นระหว่าง 0.01–25%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

PEG-100 Stearate แหล่งอ้างอิง

เครื่องสำอาง, มิถุนายน 2020, หน้า 1-12
วารสารฟิสิกส์: สสารควบแน่น, มิถุนายน 2007, หน้า 1-7
วารสารนานาชาติด้านพิษวิทยา, 2005, หน้า 1-102