Passiflora Edulis Extract
การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช, สารต้านอนุมูลอิสระ
Passiflora Edulis Extract คำอธิบาย
คำเรียกทั่วไปของน้ำมันพืชจากบราซิลชนิดนี้คือ "น้ำมันเสาวรส" ซึ่งไม่ได้เป็นปาฏิหาริย์จากธรรมชาติที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวทุกประเภท แต่เป็นเพียงหนึ่งในน้ำมันพืชคุณภาพดีหลายชนิดที่ช่วยปรับปรุงลักษณะและสัมผัสของผิวแห้ง น้ำมันเสาวรสมีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวที่ได้รับการบันทึกไว้ในงานวิจัย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ทั่วไปในมะเขือเทศ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีงานวิจัยใดที่ระบุว่าน้ำมันเสาวรสเป็นแหล่งของวิตามินซีที่ดี แม้ว่าจะมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดอยู่ก็ตามช้อปส่วนผสมทั้งหมดPassiflora Edulis Extract แหล่งอ้างอิง
วารสาร International Journal of Cosmetic Science, ตุลาคม 2012, ฉบับที่ 5, หน้า 435-440
Planta Medica, กันยายน 2009, หน้า 1221-1226
Acta Cirugica Brasiileira, เล่มที่ 21, ภาคผนวก 3, ปี 2006, หน้า 55-65
วารสาร Journal of Medicinal Food, เล่มที่ 8, ฤดูใบไม้ผลิ 2005, หน้า 104-106