พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Olive Oil PEG-7 Esters

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Olive Oil PEG-7 Esters โดยสังเขป

  • ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น สารช่วยประสานเนื้อครีม และสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน
  • นอกจากนี้ยังใช้เป็นสารช่วยละลายสำหรับน้ำมันหอมระเหยและส่วนผสมของน้ำหอม
  • ผลิตจากการผสมผสานระหว่างน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และ PEG-7 (สารให้ความชุ่มชื้นและตัวทำละลายสังเคราะห์)
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

Olive Oil PEG-7 Esters คำอธิบาย

Olive oil PEG-7 esters ได้มาจากกระบวนการที่เรียกว่า transesterification ซึ่งเป็นการนำเอาน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์มาผสมกับ PEG-7 ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้นและตัวทำละลายสังเคราะห์ กระบวนการ transesterification เป็นการเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยกรดไขมัน เช่น ไตรกลีเซอไรด์ จะทำปฏิกิริยากับแอลกอฮอล์และเอสเตอร์ชนิดอื่น ๆ เพื่อสร้างสารประกอบใหม่ที่สามารถละลายน้ำได้ แม้ว่าจะมีต้นกำเนิดจากน้ำมันก็ตาม

ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Olive oil PEG-7 esters ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) สารช่วยประสานเนื้อผลิตภัณฑ์ (emulsifier) และสารทำความสะอาดรองที่อ่อนโยน (secondary cleansing agent โดย "secondary" หมายถึงช่วยเสริมการทำงานของสารทำความสะอาดหลักที่อยู่ก่อนหน้าบนรายการส่วนผสม) นอกจากนี้ ส่วนผสมนี้ยังสามารถใช้เป็นสารช่วยละลาย (solubilizing agent) สำหรับน้ำมันหอมระเหยและส่วนผสมของน้ำหอมได้อีกด้วย

Olive oil PEG-7 esters ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอางโดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel โดยการประเมินในปี 2014 ได้พิจารณาช่วงความเข้มข้นสูงสุดของการใช้ Olive oil PEG-7 esters ที่ 12% สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภท leave-on และสูงสุด 97% สำหรับสูตรที่ต้องล้างออก (rinse-off formulations)
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Olive Oil PEG-7 Esters แหล่งอ้างอิง

Toxicological Research, มิถุนายน 2015, หน้า 105-136
International Journal of Toxicology, 2014, หน้า 13S-39S
Toxicology, พฤศจิกายน 2005, หน้า 1-38