พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Oligopeptide-10

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: เปปไทด์

Oligopeptide-10 โดยสังเขป

  • เปปไทด์ชีวภาพสังเคราะห์ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 15 ชนิด
  • งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าอาจมีประโยชน์ในการต่อต้านสิว
  • อาจช่วยลดอาการแดงที่มองเห็นได้
  • อยู่ในรูปผงสีขาวเมื่อเป็นวัตถุดิบ

Oligopeptide-10 คำอธิบาย

Oligopeptide-10 หรือที่รู้จักกันในชื่อ granactive oligopeptide-10 (และชื่ออื่น ๆ ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต) เป็นเปปไทด์สังเคราะห์ที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 15 ชนิด

งานวิจัยส่วนใหญ่เกี่ยวกับ oligopeptide-10 ดำเนินการโดยห้องปฏิบัติการที่ผลิตสารนี้ อย่างไรก็ตาม มีการศึกษาที่น่าสนใจซึ่งแสดงให้เห็นว่าสารนี้สามารถช่วยจัดการกับแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ ทั้งเมื่อใช้เดี่ยว ๆ และเมื่อใช้ร่วมกับกรดซาลิไซลิก ซึ่งเป็นสารผลัดเซลล์ผิวที่โดดเด่นในการรักษาสิว

งานวิจัยเพิ่มเติมยังแสดงให้เห็นว่า oligopeptide-10 สามารถส่งผลดีต่อผิวแพ้ง่าย โดยช่วยลดและปรับปรุงปัจจัยที่ทำให้เกิดรอยแดงที่มองเห็นได้

ในรูปแบบดิบ oligopeptide-10 จะมีลักษณะเป็นผงสีขาว ระดับการใช้ oligopeptide-10 ที่แนะนำในเครื่องสำอางคือ 3–5% โดยเป็นส่วนหนึ่งของการผสมผสาน หมายความว่าปริมาณเปปไทด์จริงจะต่ำกว่านี้มาก เนื่องจากระดับดังกล่าว (ในหน่วยส่วนต่อล้าน) เพียงพอที่จะคงประสิทธิภาพที่ต้องการ
ดู: peptides
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Oligopeptide-10 แหล่งอ้างอิง

Clinics in Dermatology, กันยายน-ตุลาคม 2009, หน้า 485-494
Journal of Cosmetic Dermatology, มีนาคม 2009, หน้า 8-13