พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Octyldodecyl Stearoyl Stearate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Octyldodecyl Stearoyl Stearate โดยสังเขป

  • เอสเทอร์ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนผสมบำรุงผิวและเพิ่มความหนืด
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในอัตรา 2-15%
  • ข้อมูลความปลอดภัยอยู่ระหว่างการทบทวนใหม่
  • เป็นของเหลวสีอำพันในรูปแบบดิบ

Octyldodecyl Stearoyl Stearate คำอธิบาย

Octyldodecyl stearoyl stearate เป็นเอสเทอร์ที่ทำหน้าที่เป็นสารปรับสภาพผิวและเพิ่มความหนืดในเครื่องสำอาง สามารถสกัดได้จากสัตว์หรือผลิตสังเคราะห์ และการใช้ในผลิตภัณฑ์ เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ จะช่วยเพิ่มความรู้สึกนุ่มนวลอย่างเห็นได้ชัด ช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์กระจายตัวได้ดีขึ้น และส่งเสริมความเรียบเนียนที่ยาวนาน

คณะกรรมการ Cosmetic Ingredient Review อิสระได้วินิจฉัยว่า octyldodecyl stearoyl stearate มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยในขณะนั้นมีความเข้มข้นในการใช้งานอยู่ระหว่าง 2-15% อย่างไรก็ตาม ณ เดือนกันยายน 2022 คณะกรรมการได้เปิดรายงานขึ้นใหม่เนื่องจากมีการเพิ่มความเข้มข้นในการใช้งาน

ในรูปแบบดิบ octyldodecyl stearoyl stearate จะเป็นของเหลวสีอำพัน
ดู: ester
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Octyldodecyl Stearoyl Stearate แหล่งอ้างอิง

CosmeticsInfo.Org, เข้าถึงเมื่อมีนาคม 2023, เว็บไซต์
International Journal of Toxicology, 2005, หน้า 65-74