พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Myristyl Myristate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, สารให้ความชุ่มชื้น, สารปกปิด/สารทำให้ขุ่น

Myristyl Myristate โดยสังเขป

  • เอสเตอร์ของไมริสทิลแอลกอฮอล์และไมริสติกแอซิด
  • ใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้น สารเคลือบผิว สารเพิ่มความขุ่น และสารปรับเนื้อสัมผัส
  • เนื้อสัมผัสไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้เกลี่ยผลิตภัณฑ์ได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
  • อาจสกัดจากพืชหรือสังเคราะห์ก็ได้

Myristyl Myristate คำอธิบาย

ไมริสทิลไมริสเตต (Myristyl myristate) คือเอสเตอร์ของแอลกอฮอล์ไขมันไมริสทิลแอลกอฮอล์ (myristyl alcohol) และกรดไขมันไมริสติกแอซิด (myristic acid) ซึ่งให้ผลลัพธ์เป็นส่วนผสมเครื่องสำอางที่มีความหลากหลายสูง สามารถช่วยเสริมเนื้อสัมผัส ปรับปรุงการเกลี่ย เพิ่มความทึบแสงให้กับครีม เซรั่ม และโลชั่น มอบคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนท์ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม และให้ฟินิชแบบอ็อคคลูซีฟที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิว

ปริมาณการใช้ในเครื่องสำอางอยู่ที่ 1–10% ขึ้นอยู่กับความต้องการของสูตรและลักษณะเนื้อสัมผัสที่ต้องการ โดยถือว่าปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Myristyl Myristate แหล่งอ้างอิง

CosmeticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อมีนาคม 2021, ePublication
Molecules, พฤศจิกายน 2020, หน้า 1–18
International Journal of Toxicology, กรกฎาคม 2020, หน้า 162S-186S
Journal of the American College of Toxicology, เล่มที่ 1, ฉบับที่ 4, 1982, หน้า 55–80