พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Mineral Oil

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารปกปิด/สารทำให้ขุ่น, Solvent

Mineral Oil คำอธิบาย

น้ำมันมิเนอรัลเป็นน้ำมันใส ไม่มีสีและไม่มีกลิ่น ซึ่งสกัดมาจากปิโตรเลียมและถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอาง แม้ว่าน้ำมันมิเนอรัลจะมีความเกี่ยวข้องกับปิโตรเลียมและมักถูกกล่าวถึงในแง่ลบว่าเป็นอันตรายหรือทำให้ผิวแก่ก่อนวัย แต่ควรทราบว่าปิโตรเลียมนั้นเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ได้มาจากพื้นโลก เมื่อผ่านกระบวนการกลั่นบริสุทธิ์จนกลายเป็นน้ำมันมิเนอรัล USP (น้ำมันมิเนอรัลเกรดเครื่องสำอางและเภสัชกรรม) แล้ว จะไม่มีลักษณะใด ๆ ที่เหมือนกับปิโตรเลียมดิบและไม่เป็นแหล่งของสารปนเปื้อน น้ำมันมิเนอรัลเกรดเครื่องสำอางและปิโตรลาทัมถือเป็นส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นที่ปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา น้ำมันมิเนอรัลและปิโตรลาทัมเป็นที่รู้จักในด้านประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวและยังเป็นหนึ่งในส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นที่มีประสิทธิภาพและได้รับการยอมรับมากที่สุด น้ำมันมิเนอรัลที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้รับการรับรองว่าเป็นทั้งเกรด USP (United States Pharmacopeia) หรือ BP (British Pharmacopeia) ซึ่งปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และเป็นประโยชน์ต่อผิวอย่างยิ่ง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Mineral Oil แหล่งอ้างอิง

Toxicology Letters, ตุลาคม 2017, หน้า 70-78
International Journal of Cosmetic Science, 2012, ฉบับที่ 6, หน้า 511-518
International Journal of Cosmetic Science, 2007, ฉบับที่ 5, หน้า 385-390
European Journal of Ophthalmology, 2007, ฉบับที่ 2, หน้า 151-159
Food and Chemical Toxicology, กุมภาพันธ์ 1996, ฉบับที่ 2, หน้า 213-215