พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Methylpropanediol

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: Solvent, สารให้ความชุ่มชื้น

Methylpropanediol โดยสังเขป

  • เสริมประสิทธิภาพการดูดซึมของส่วนผสมอื่น
  • มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นสูง อาจทิ้งผิวให้ดูฉ่ำวาว
  • สามารถใช้เพื่อสนับสนุนการทำงานของสารกันเสียในสูตร

Methylpropanediol คำอธิบาย

Methylpropanediol เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายสำหรับสารที่ละลายได้ยาก รวมถึงผงบางชนิดและสารกันเสียบางประเภท ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Methylpropanediol สามารถช่วยเพิ่มการดูดซึมของส่วนผสม เช่น กรดซาลิไซลิก (salicylic acid) เพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Methylpropanediol ยังมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นอย่างเด่นชัด ซึ่งสามารถทำให้ผิวเรียบเนียนและดูฉ่ำวาวได้ นอกจากนี้ยังมักถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของสารผสมกันเสีย โดยช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารกันเสีย ทำให้สามารถใช้ในปริมาณที่น้อยลง

ในสูตรน้ำหอม Methylpropanediol สามารถช่วยยืดอายุความหอมบนผิวได้ยาวนานขึ้น

ในรูปแบบวัตถุดิบ Methylpropanediol จะเป็นของเหลวใส ไม่มีสี

จากการประเมินของคณะผู้เชี่ยวชาญจาก Cosmetic Ingredient Review council ในเดือนมิถุนายน 2018 ได้รับรองว่า Methylpropanediol เป็นส่วนผสมที่ปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอางตามวิธีการใช้แบบดั้งเดิม
ดู: propanediol
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Methylpropanediol แหล่งอ้างอิง

PubChem, เข้าถึงเมื่อเดือนเมษายน 2021, ePublication
Cosmetic Ingredient Review, มิถุนายน 2018, หน้า 1-73
Contact Dermatitis, กันยายน 2017, หน้า 159-162