พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Methyl Glucose Sesquistearate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Methyl Glucose Sesquistearate โดยสังเขป

  • ส่วนผสมที่สกัดจากพืช
  • ทำหน้าที่เป็นสารช่วยให้ผิวนุ่ม สารช่วยประสานเนื้อผลิตภัณฑ์ และสารให้ความชุ่มชื้น (emollient/moisturizer)
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง
  • จัดจำหน่ายให้กับบริษัทเครื่องสำอางในรูปแบบเกล็ดสีขาวนวล

Methyl Glucose Sesquistearate คำอธิบาย

เมทิลกลูโคส เซสควิสเตียเรต (Methyl glucose sesquistearate) เป็นส่วนผสมของไดเอสเตอร์ระหว่างน้ำตาลชนิดง่าย เมทิลกลูโคไซด์ (methyl glucoside) และกรดไขมัน สเตียริกแอซิด (stearic acid) โดยมีแหล่งที่มาจากพืช และมักถูกจัดจำหน่ายให้กับบริษัทเครื่องสำอางในรูปแบบเกล็ดสีขาวนวล ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เมทิลกลูโคส เซสควิสเตียเรตทำหน้าที่เป็นสารช่วยให้ผิวนุ่ม (skin-softening ingredient) และเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient หรือ moisturizer)

เมื่อใช้เป็นอีมัลซิไฟเออร์ (emulsifier) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำมันและน้ำแยกตัวออกจากกัน จะช่วยเสริมความคงตัวของเนื้อผลิตภัณฑ์ มีส่วนช่วยให้ฟองในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรู้สึกนุ่มนวลขึ้น และช่วยให้ผลิตภัณฑ์ดูน่าใช้ยิ่งขึ้น

คณะกรรมการตรวจสอบส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetics Ingredient Review Panel) ได้สรุปว่า เมทิลกลูโคส เซสควิสเตียเรต มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเส้นผม โดยการประเมินดังกล่าวอ้างอิงจากงานวิจัยที่พบว่า แม้ใช้ในปริมาณสูงถึง 100% เมทิลกลูโคส เซสควิสเตียเรตก็ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Methyl Glucose Sesquistearate แหล่งอ้างอิง

Cosmeticsandtoiletries.com, เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Lubrizol.com (ข้อมูลจากผู้จัดจำหน่าย), เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, 2016, หน้า 12S-40S