Mentha Viridis (Spearmint) Extract
Mentha Viridis (Spearmint) Extract โดยสังเขป
- พืชสเปียร์มินต์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Mentha spicata
- ถูกนำมาใช้ในเครื่องสำอางเป็นหลักในฐานะสารให้กลิ่นหอม
- ประกอบด้วย 1,8-cineole, limonene และ carvone ซึ่งเป็นสารประกอบอะโรมาติกที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง
- อาจมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ แต่ความเสี่ยงต่อการระคายเคืองนั้นไม่คุ้มค่า
Mentha Viridis (Spearmint) Extract คำอธิบาย
สารสกัดจาก _Mentha viridis_ (สเปียร์มินต์) เป็นพืชที่ให้กลิ่นหอมและมักถูกนำมาใช้ในเครื่องสำอางเป็นส่วนผสมให้กลิ่นหอม กลิ่นของสเปียร์มินต์ถูกอธิบายว่าเป็นกลิ่นมิ้นต์ที่สดชื่นและเย็น _Mentha viridis_ เป็นชื่อพ้องของ _Mentha spicata_น้ำมันที่สกัดจากพืชชนิดนี้มีสารประกอบหอมระเหย เช่น 1,8-cineole, limonene และ carvone ซึ่งอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ เช่นเดียวกับน้ำมันและสารสกัดจากพืชอื่น ๆ ส่วนผสมของ _Mentha viridis_ อาจมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย แต่ความเสี่ยงต่อการระคายเคืองผิวนั้นไม่คุ้มค่า
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูหัวข้อสารสกัด _Mentha spicata_ ของเรา