พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Maltooligosyl Glucoside

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารสร้างฟิล์ม, สารปรับสมดุล/คงสภาพค่า pH

Maltooligosyl Glucoside โดยสังเขป

  • ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในฐานะสารช่วยยึดเกาะ สารช่วยประสานเนื้อ สารให้ความชุ่มชื้น สารปรับเนื้อสัมผัส และสารสร้างฟิล์ม
  • ช่วยให้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีสัมผัสที่เรียบเนียน และเชื่อว่ามีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว
  • บางครั้งใช้เป็นทางเลือกแทนกลีเซอรีน
  • มักใช้ร่วมกับ hydrogenated starch hydrolysate

Maltooligosyl Glucoside คำอธิบาย

Maltooligosyl glucoside เป็นคาร์โบไฮเดรตประเภทโพลีแซ็กคาไรด์ที่ได้จากธรรมชาติและนำมาผสมกับแป้ง มีหน้าที่หลากหลายในเครื่องสำอาง เช่น เป็นสารยึดเกาะ สารช่วยผสม สารให้ความชุ่มชื้น สารเพิ่มเนื้อสัมผัส และสารสร้างฟิล์มเคลือบผิว

บางครั้งใช้เป็นทางเลือกแทนกลีเซอรีน Maltooligosyl glucoside ช่วยให้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีสัมผัสที่เรียบเนียน และเชื่อว่ามีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว

ส่วนผสมนี้มักถูกผสมกับ hydrogenated starch hydrolysate โดยผู้จัดจำหน่ายของส่วนผสมนี้อ้างว่าสามารถใช้ได้หลากหลายหน้าที่ เช่น สร้างชั้นเคลือบปกป้องสำหรับเส้นผมที่เสียหาย และช่วยเพิ่มความเงางาม ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ส่วนผสมนี้สามารถใช้เพื่อสร้างเนื้อโฟมที่เด้งนุ่ม

ปริมาณการใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอยู่ในช่วง 1–10% ขึ้นอยู่กับความต้องการของสูตรและลักษณะสัมผัสที่ต้องการ แม้ว่าจะยังไม่มีการประเมินความปลอดภัยอย่างเป็นทางการสำหรับส่วนผสมนี้ แต่กลุ่มสารเคมีประเภทคาร์โบไฮเดรตนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักว่าก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผิวหนัง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Maltooligosyl Glucoside แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เข้าถึงเมื่อกันยายน 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
https://www.ulprospector.com/documents/1159522.pdf?bs=5314&b=214243&st=20&r=na&ind=personalcare
Asian Journal of Pharmacy and Pharmacology, มิถุนายน 2016, หน้า 72-76