พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Maltodextrin

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ควบคุมความมัน, การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: Absorbent, สารสร้างฟิล์ม, สารให้ความชุ่มชื้น

Maltodextrin โดยสังเขป

  • น้ำตาลจากพืช
  • ทำหน้าที่เป็นสารดูดซับและสารยึดเกาะ
  • ยังทำหน้าที่เป็นสารช่วยคงตัว สารสร้างฟิล์ม และสารทำให้ผิวนุ่ม
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอาง

Maltodextrin คำอธิบาย

มอลโทเดกซ์ทริน (Maltodextrin) เป็นน้ำตาลที่ได้จากพืช ซึ่งผลิตขึ้นโดยการไฮโดรไลซ์ซาคคาไรด์ร่วมกับแป้งจากข้าวโพด มันฝรั่ง หรือข้าว

มอลโทเดกซ์ทรินมีบทบาทหลากหลายในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เช่น เป็นสารดูดซับ สารยึดเกาะ สารช่วยคงตัว สารสร้างฟิล์ม และสารทำให้ผิวนุ่ม ทั้งนี้ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยต่อการใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว โดยปริมาณที่ใช้โดยทั่วไปอยู่ระหว่าง 1–2%
ดู: saccharides
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Maltodextrin แหล่งอ้างอิง

Critical Reviews in Food Science and Nutrition, กันยายน 2016, หน้า 2,091-2,100
https://www.cir-safety.org/sites/default/files/polysaccharide_gums.pdf
https://cosmetics.specialchem.com/inci-ingredients/maltodextrin