พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Malachite Extract

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ

Malachite Extract โดยสังเขป

  • สารสกัดจากมาลาไคต์ ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่อุดมไปด้วยทองแดง
  • ทองแดงมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพของผิวและร่างกาย
  • ช่วยลดผลกระทบจากปัจจัยคุกคามสิ่งแวดล้อม
  • ส่งเสริมให้ผิวดูอ่อนเยาว์

Malachite Extract คำอธิบาย

สารสกัดมาลาไคต์ได้มาจากมาลาไคต์ ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่อุดมไปด้วยทองแดง ในเครื่องสำอาง มาลาไคต์ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยคุกคามจากสิ่งแวดล้อม

ทองแดงเป็นแร่ธาตุสำคัญที่มีบทบาทในกระบวนการต่าง ๆ มากมายที่ช่วยให้ร่างกายมนุษย์ทำงานได้อย่างปกติ แร่ธาตุนี้พบได้ในเอนไซม์ซูเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเทส (superoxide dismutase) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดเอนไซม์ที่ทรงพลังและเกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกาย เมื่อใช้ทองแดงกับผิวโดยตรงจะช่วยเสริมสุขภาพผิว อย่างไรก็ตาม ทองแดงจะเกิดปฏิกิริยาในทางลบกับวิตามินซี ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้ร่วมกัน

นอกจากนี้ หากคุณต้องการเห็นประสิทธิภาพของทองแดงต่อผิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีทองแดงในรูปแบบตรง เช่น copper PCA มากกว่าสารสกัดมาลาไคต์ เนื่องจากปริมาณทองแดงในสารสกัดมาลาไคต์อาจแตกต่างกันไป

กระบวนการสกัดมาลาไคต์ประกอบด้วยการบดแร่ให้เป็นผงละเอียดก่อน แล้วจึงเพิ่มความสามารถในการละลาย สุดท้ายจึงทำให้สารสกัดมีความเป็นกลาง

สารสกัดมาลาไคต์ไม่ควรสับสนกับมาลาไคต์กรีน ซึ่งเป็นสีย้อมที่ใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม สารสกัดมาลาไคต์สามารถให้สีฟ้าอ่อนกับเครื่องสำอางได้เมื่อใช้ในระดับ 1% ขึ้นไป ระดับการใช้สารสกัดมาลาไคต์ที่แนะนำในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคือ 1–5%
ดู: copper-pca
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Malachite Extract แหล่งอ้างอิง

Scientific Reports, กรกฎาคม 2022, ePublication
Molecules, กรกฎาคม 2021, ePublication
Cosmetics, ธันวาคม 2017, ePublication
Current Chemical Biology, สิงหาคม 2014, หน้า 89-102