พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Magnesium PCA

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Magnesium PCA โดยสังเขป

  • อิเล็กโทรไลต์แร่ธาตุที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว
  • เสริมประสิทธิภาพการให้ความชุ่มชื้นและปรับสมดุลความชุ่มชื้น
  • ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเกราะปกป้องผิว
  • ได้รับการรับรองความปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

Magnesium PCA คำอธิบาย

Magnesium PCA คือเกลือแมกนีเซียมของ PCA (pyrrolidone carboxylic acid) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเมทริกซ์ระหว่างเซลล์ผิว แมกนีเซียม PCA จึงมีบทบาทสำคัญในสิ่งที่เรียกว่า natural moisturizing factor ของผิว

ในฐานะที่เป็นแร่ธาตุอิเล็กโทรไลต์ แมกนีเซียมมีบทบาทในการเสริมสร้างความชุ่มชื้นของผิวและการฟื้นฟูเกราะป้องกันผิว นอกจากนี้ยังมีอิทธิพลต่อการเคลื่อนที่ของเซลล์ผิวผ่านชั้นผิว การผลัดเซลล์ และการตอบสนองของผิวต่อสิ่งกระตุ้นจากภายนอก

ที่น่าสนใจคือ แมกนีเซียมบริสุทธิ์และในบางรูปแบบ เช่น magnesium chloride มีความยากลำบากในการซึมผ่านผิว การเชื่อมโยงแมกนีเซียมกับ PCA ช่วยแก้ไขปัญหานี้ ทำให้ผิวได้รับประโยชน์ แมกนีเซียม PCA ทำงานร่วมกับ aquaporins (ช่องทางน้ำ) ของผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและฝึกให้ผิวรักษาสมดุลความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น

Magnesium PCA ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel รายงานของพวกเขาได้สำรวจผลิตภัณฑ์ที่มี magnesium PCA อยู่ในช่วง 0.1-0.18%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Magnesium PCA แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, 2019, หน้า 5S-11S
https://online.personalcarecouncil.org/ctfa-static/online/lists/cir-pdfs/PRS683.pdf
วารสาร Nutrients, สิงหาคม 2017, ePublication
วารสาร Magnesium Research, มิถุนายน 2016, หน้า 35-42
วารสาร Dermatology Research and Practice, สิงหาคม 2012, ePublication
วารสาร International Journal of Dermatology, กุมภาพันธ์ 2005, หน้า 151-157