Magnesium Aspartate
การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น
Magnesium Aspartate โดยสังเขป
- แมกนีเซียมซอลต์ของกรดอะมิโนแอสปาร์ติกแอซิด
- ช่วยคงสภาพโปรตีนในชั้นผิวหนังชั้นนอกสุด
- ให้ความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น
- บางครั้งใช้ร่วมกับกรดอะมิโนและกลูโคเนต (ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากกลูโคส)
Magnesium Aspartate คำอธิบาย
แมกนีเซียมซอลต์ของกรดแอสปาร์ติก ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดกรดที่มีบทบาทในการคงสภาพโปรตีนในผิวหนัง ในเครื่องสำอาง แมกนีเซียมแอสปาร์เทตทำหน้าที่เป็นส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวนุ่มขึ้น แมกนีเซียมแอสปาร์เทตอาจได้มาจากสัตว์หรือผลิตขึ้นในห้องปฏิบัติการ (Paula’s Choice ใช้แบบหลัง) แมกนีเซียมแอสปาร์เทตถือว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและสามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดี โดยปกติจะใช้ในระดับความเข้มข้นระหว่าง 0.5–1% แต่ในปริมาณที่ต่ำกว่านี้อาจถูกใช้เมื่อเป็นส่วนหนึ่งของการผสมร่วมกับกรดอะมิโนอื่น ๆ และส่วนผสมที่ได้จากกลูโคสที่เรียกว่า กลูโคเนตช้อปส่วนผสมทั้งหมดMagnesium Aspartate แหล่งอ้างอิง
Nutrients, กันยายน 2015, หน้า 8,199-8,226
https://www.cir-safety.org/sites/default/files/alkyl_amides_0.pdf