Licorice Root
Licorice Root โดยสังเขป
- มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและช่วยปลอบประโลมผิว
- ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ
- หรือที่เรียกว่า Glycyrrhiza glabra root extract
Licorice Root คำอธิบาย
รากชะเอม หรือที่รู้จักกันในชื่อสารสกัดจากรากชะเอมหรือ _Glycyrrhiza glabra_ root extract นั้นได้มาจากพืชดอกที่มีชื่อเสียงในฐานะสารปรุงแต่งรสในอาหาร เครื่องดื่ม และยา อีกทั้งยังถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์แผนโบราณมานานหลายศตวรรษงานวิจัยสมัยใหม่แสดงให้เห็นว่าการใช้รากชะเอมในอดีตมีพื้นฐานที่แข็งแกร่ง: รากชะเอมมีสารออกฤทธิ์หลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง glycyrrhetinic acid นอกจากจะมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระแล้ว รากชะเอมยังช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองและแดง และช่วยลดเลือนจุดด่างดำ
คณะกรรมการ Cosmetic Ingredient Review อิสระได้ระบุว่ารากชะเอมมีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอางในปริมาณสูงสุดถึง 4%