พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Licorice Extract

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การลดเลือนจุดด่างดำ, ปลอบประโลม, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Licorice Extract โดยสังเขป

  • คำศัพท์ทั่วไปสำหรับสารสกัดจากชะเอม
  • ช่วยปกป้องผิวจากความเครียดออกซิเดชัน
  • กรดไกลซีร์ริทินิก (Glycyrrhetinic acid) ช่วยปลอบประโลมผิว
  • ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

Licorice Extract คำอธิบาย

สารสกัดนี้มาจากพืชที่มีชื่อทางอนุกรมวิธานว่า _Glycyrrhiza glabra_ โดยคำว่า “สารสกัดชะเอม” เป็นคำทั่วไป; ในหลายกรณี บริษัทเครื่องสำอางจะเลือกใช้ส่วนต่าง ๆ ของพืชนี้ในสูตรผลิตภัณฑ์ เช่น สารสกัดจากรากชะเอมหรือสารสกัดจากเมล็ดชะเอม พร้อมระบุชื่อภาษาละตินของพืชอย่างครบถ้วน

ชะเอมมีคุณค่าในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวด้วยเหตุผลหลายประการ ประการแรกและสำคัญที่สุด ในฐานะสารสกัดจากพืช ชะเอมมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยต่อสู้กับหนึ่งในสาเหตุหลักของความชราภาพ นั่นคือ ภาวะความเครียดออกซิเดชัน

สิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือหนึ่งในสารประกอบหลักของชะเอม คือ glycyrrhetinic acid นอกจากจะทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังมีงานวิจัยจำนวนมากที่แสดงให้เห็นว่ามีคุณสมบัติต้านการอักเสบอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผิวที่บอบบางหรือมีรอยแดง ยิ่งไปกว่านั้น งานวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าคุณสมบัตินี้มีประโยชน์ทางอ้อมในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Licorice Extract แหล่งอ้างอิง

Biomedicine & Pharmacotherapy, พฤศจิกายน 2021, หน้า 1-15
Journal of Pharmaceutical Care, สิงหาคม 2020, หน้า 186-195
Biological Chemistry, เมษายน 2024, หน้า 407-415
Bioorganic & Medicinal Chemistry Letters, พฤศจิกายน 2022, ePublication
Mediators of Inflammation, มกราคม 2021, หน้า 1-17
International Journal of Cosmetic Science, สิงหาคม 2019, หน้า 325-331
International Journal of Toxicology, มีนาคม 2007, หน้า 79-112