พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Laureth-7

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Laureth-7 โดยสังเขป

  • ใช้เป็นสารทำความสะอาด/สารช่วยผสม/สารเพิ่มเนื้อสัมผัสในสูตรเครื่องสำอาง
  • สกัดจาก lauryl alcohol (แอลกอฮอล์ไขมันชนิดไม่ทำให้ผิวแห้งที่ได้จากน้ำมันมะพร้าว)
  • อยู่ในรูปของเหลวเมื่อเป็นวัตถุดิบ
  • มีประวัติการใช้งานที่ปลอดภัยในเครื่องสำอางอย่างพิสูจน์แล้ว

Laureth-7 คำอธิบาย

Laureth-7 เป็นอนุพันธ์ของ lauryl alcohol (แอลกอฮอล์ไขมันที่ไม่ทำให้ผิวแห้งซึ่งสกัดจากน้ำมันมะพร้าว) ที่ทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาด/สารช่วยผสม/สารเพิ่มเนื้อสัมผัสในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว นอกจากนี้ยังถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ความงามประเภทอื่น ๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและเครื่องสำอาง

เลข 7 สัมพันธ์กับความหนืดของสารนี้ โดยค่าตัวเลขของ laureth ที่ต่ำกว่าจะหมายถึงความหนืดที่ต่ำลง ดังนั้น laureth-7 จึงอยู่ในรูปของเหลว สามารถพบได้ทั้งในรูปแบบธรรมชาติหรือสังเคราะห์ โดยทั้งสองรูปแบบให้ประสิทธิภาพที่ดี

Laureth-7 มีประวัติการใช้งานที่พิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยในเครื่องสำอาง คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review ในปี 2012 ได้ยืนยันสถานะความปลอดภัยของสารนี้อีกครั้ง (รายงานของคณะกรรมการได้ศึกษาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ laureth-7 ในช่วง 0.001-4%)
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Laureth-7 แหล่งอ้างอิง

CosmeticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อกันยายน 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, ตุลาคม 2012, หน้า 169S-244S