พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Laureth-4

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Laureth-4 โดยสังเขป

  • ทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาดในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
  • ยังทำหน้าที่เป็นสารช่วยให้เกิดอีมัลซิไฟเออร์/สารเพิ่มความคงตัว/สารช่วยละลาย และช่วยปรับเนื้อสัมผัส
  • ในรูปวัตถุดิบจะมีลักษณะเป็นของเหลวใส ไม่มีสี
  • มีประวัติความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการใช้ในเครื่องสำอาง

Laureth-4 คำอธิบาย

Laureth-4 เป็นรูปแบบหนึ่งของ lauryl alcohol (แอลกอฮอล์ไขมันที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งสกัดได้จากน้ำมันมะพร้าว) ที่สามารถทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาด สารช่วยผสม/สารคงตัว และช่วยปรับเนื้อสัมผัสของสูตรผลิตภัณฑ์ คุณสามารถพบส่วนผสมนี้ได้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท รวมถึงคลีนเซอร์ โทนเนอร์ เซรั่ม และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดไม่ต้องล้างออกอื่น ๆ

เลข 4 หมายถึงจำนวนหน่วยของ ethylene oxide ที่เชื่อมต่อกับ lauryl alcohol ซึ่งมีผลต่อความสามารถในการละลายน้ำของสารนี้ ยิ่งค่าเลขของ laureth สูงขึ้น ความหนืดก็จะมากขึ้น และในที่สุดจะกลายเป็นของแข็งสีขาวคล้ายขี้ผึ้ง Laureth-4 มีลักษณะเป็นของเหลวใส ไม่มีสี สามารถสกัดได้จากพืชหรือผลิตสังเคราะห์ โดยทั้งสองรูปแบบให้ผลลัพธ์ที่เทียบเท่ากัน

Laureth-4 มีประวัติด้านความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในเครื่องสำอาง ในปี 2012 คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review ได้ยืนยันสถานะความปลอดภัยของสารนี้อีกครั้ง แม้จะมีข้อมูลที่คลาดเคลื่อนบนอินเทอร์เน็ต แต่ยังไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่าส่วนผสมนี้ก่อปัญหาสำหรับผิวมัน
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Laureth-4 แหล่งอ้างอิง

CosmeticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อกันยายน 2021, ePublication
International Journal of Toxicology, ตุลาคม 2012, หน้า 169S-244S
Colloid Polymer Science, พฤศจิกายน 2009, หน้า 423-431