พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Laureth-3

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Laureth-3 โดยสังเขป

  • ทำหน้าที่เป็นอิมัลซิไฟเออร์และสารทำความสะอาดในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
  • ยังทำหน้าที่เป็นสารเพิ่มเนื้อสัมผัส/สารเพิ่มความข้น
  • คุณสมบัติในการละลายช่วยให้เป็นที่นิยมในผลิตภัณฑ์ที่ต้องการเนื้อสัมผัสแบบน้ำนมหรือมิลกี้
  • มีประวัติความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการใช้ในเครื่องสำอาง

Laureth-3 คำอธิบาย

Laureth-3 เป็นสารอีมัลซิไฟเออร์ชนิดเหลวและสารทำความสะอาดที่ได้จาก lauryl alcohol ซึ่งเป็นกรดไขมันแอลกอฮอล์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและสกัดได้จากน้ำมันมะพร้าว ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Laureth-3 มักถูกใช้เพื่อช่วยให้ส่วนผสมที่มีน้ำและน้ำมันสามารถผสมเข้ากันได้ คุณสมบัติในการละลายของ Laureth-3 ทำให้เป็นที่นิยมในผลิตภัณฑ์ที่ต้องการเนื้อสัมผัสแบบน้ำนม เช่น แชมพูและเจลอาบน้ำ โดยมักใช้เป็นสารเพิ่มความข้นเพื่อให้ได้ลักษณะเนื้อสัมผัสที่สวยงาม

เลข 3 ที่ต่อท้ายชื่อ Laureth หมายถึงความหนืด (viscosity) ของสารนี้ ยิ่งตัวเลขของ laureth สูงขึ้น ความหนืดก็จะยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย

Laureth-3 มีประวัติด้านความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์ในเครื่องสำอางแล้ว ในปี 2012 คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Expert Panel) ได้ยืนยันสถานะความปลอดภัยของสารนี้ รายงานของพวกเขาศึกษาผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นระหว่าง 0.0004-20% แม้ว่าระดับการใช้งานโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 1-5%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Laureth-3 แหล่งอ้างอิง

Making Cosmetics, เข้าถึงเมื่อเดือนมกราคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
CosmeticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อเดือนมกราคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, ตุลาคม 2012, หน้า 169S-244S