พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Laureth-23

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Laureth-23 โดยสังเขป

  • ส่วนผสมเครื่องสำอางอเนกประสงค์ที่มักใช้เป็นสารทำความสะอาด
  • ช่วยสร้างเนื้อสัมผัสของสูตรที่ดูสวยงามน่าใช้มากยิ่งขึ้น
  • พบได้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเส้นผมหลากหลายประเภท
  • มีประวัติความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในเครื่องสำอาง

Laureth-23 คำอธิบาย

Laureth-23 ได้มาจาก lauryl alcohol ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และสามารถใช้เป็นทั้งสารทำความสะอาดหรือสารเพิ่มเนื้อสัมผัสในสูตรผลิตภัณฑ์ (หรือในหลายกรณี ใช้ทั้งสองอย่างร่วมกัน) คุณสามารถพบส่วนผสมนี้ได้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท รวมถึงโทนเนอร์ เซรั่ม คลีนเซอร์ และครีมกันแดด นอกจากนี้ยังถูกใช้ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมด้วย

ตัวเลข 23 สัมพันธ์กับความหนืดของส่วนผสมนี้ โดยค่าตัวเลขของ laureth ที่สูงขึ้นจะหมายถึงความหนืดที่มากขึ้น และในที่สุดจะกลายเป็นของแข็งสีขาวคล้ายขี้ผึ้ง Laureth-23 ถูกอธิบายว่าเป็นของเหลวใส ไม่มีสี ซึ่งอาจได้มาจากแหล่งพืชธรรมชาติหรือสังเคราะห์

Laureth-23 มีประวัติการใช้งานที่พิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยในเครื่องสำอาง ในปี 2012 คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review ได้ยืนยันสถานะความปลอดภัยของส่วนผสมนี้อีกครั้ง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Laureth-23 แหล่งอ้างอิง

CosmeticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อกันยายน 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Nutrients, กันยายน 2018, หน้า 1-16
International Journal of Toxicology, ตุลาคม 2012, หน้า 169S-244S