พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Kava-Kava Extract

การจัดอันดับ: แย่ที่สุด
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช, สารก่อการระคายเคือง

Kava-Kava Extract โดยสังเขป

  • สารสกัดจากพืชที่ได้จากพืช Piper methysticum
  • สามารถใช้ทาเฉพาะที่และรับประทานได้
  • อาจทำให้เกิดความไวต่อผิวหนัง อาการแดง และอาการคัน
  • คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review ยังไม่ได้ยืนยันความปลอดภัย

Kava-Kava Extract คำอธิบาย

สารสกัดคาวา-คาวาเป็นส่วนผสมที่ได้จากพืช โดยสกัดจากรากหรือโคนต้นของพืช _Piper methysticum_ ซึ่งมีถิ่นกำเนิดในหมู่เกาะแถบมหาสมุทรแปซิฟิก

เมื่อใช้ทาบนผิวหนัง สารสกัดนี้มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวบางประการ อย่างไรก็ตาม อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนัง แดง หรือคันได้เช่นกัน

สารสกัดคาวา-คาวายังสามารถรับประทานได้ และถือเป็นส่วนสำคัญในสมุนไพรและพิธีกรรมของชาวหมู่เกาะแปซิฟิก งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าการรับประทานสารสกัดนี้อาจทำให้เกิดปัญหาผิวหนัง เช่น ผิวไวต่อการระคายเคือง ผิวหยาบ ผิวแตก ผิวหนาขึ้น และผิวแห้ง

นอกจากนี้ การรับประทานสารสกัดคาวา-คาวาอาจส่งผลเสียต่อตับได้ อย่างไรก็ตาม ยังต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อยืนยันความสัมพันธ์นี้

คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้ตรวจสอบสารสกัดคาวา-คาวาและเห็นว่าข้อมูลปัจจุบันยังไม่เพียงพอที่จะสนับสนุนความปลอดภัยของส่วนผสมนี้ ดังนั้น เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมนี้

สารสกัดคาวา-คาวายังมีชื่อเรียกอื่นว่า Kawa extract, _Piper methysticum_ root extract และ Kava extract
ดู: kawa-extract
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Kava-Kava Extract แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of the European Academy of Dermatology & Venereology, มกราคม 2023, หน้า 47-56
วารสาร Journal of the Dermatology Nurses’ Association, พฤศจิกายน-ธันวาคม 2019, หน้า 280-282
วารสาร International Journal of Dermatology, กรกฎาคม 2014, ePublication
วารสาร Phytotherapy Research, ธันวาคม 2012, หน้า 1934-1941
วารสาร International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 2009, หน้า 175S-188S
วารสาร Alternative Medicine Review, ธันวาคม 1998, หน้า 458-460
วารสาร Clinical Experimental Pharmacology and Physiology, กรกฎาคม 1990, หน้า 495-507