พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Isostearyl Palmitate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Isostearyl Palmitate โดยสังเขป

  • เอสเตอร์ของไอโซสเตียริลแอลกอฮอล์และกรดปาล์มิติก
  • ใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้นและสารยึดประสาน
  • ช่วยให้สูตรมีสัมผัสบางเบาและเนียนนุ่ม
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Isostearyl Palmitate คำอธิบาย

Isostearyl palmitate คือเอสเตอร์ของ isostearyl alcohol (แอลกอฮอล์ไขมันชนิดหนึ่ง) และกรดไขมัน palmitic acid ในเครื่องสำอางค์ สารนี้ถูกใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้นและสารช่วยยึดเกาะ

ตามข้อมูลจากหนึ่งในผู้จัดจำหน่าย isostearyl palmitate ควรให้สัมผัสที่นุ่มลื่น เบาสบายผิว และไม่เหนียวเหนอะหนะ

Isostearyl palmitate ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอางโดย Cosmetic Ingredient Review องค์กรอิสระ โดยปริมาณการใช้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์แบบไม่ต้องล้างออกและแบบล้างออกอยู่ที่ 1–5% โดยที่ปริมาณ 3% จะให้สัมผัสที่นุ่มลื่นตามต้องการ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Isostearyl Palmitate แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, กันยายน 2015, ePublication