พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Isostearyl Isostearate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Isostearyl Isostearate โดยสังเขป

  • เอสเทอร์ชนิดเหลวที่มีคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนต์ ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น
  • ช่วยปรับปรุงเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์เมคอัพ เช่น ลิปสติก
  • ผลิตจากการผสมผสานระหว่างกรดไขมันและแอลกอฮอล์ไขมัน
  • บางครั้งใช้แทนน้ำมันมิเนอรัลออยล์

Isostearyl Isostearate คำอธิบาย

Isostearyl isostearate เป็นเอสเทอร์ที่ได้จากพืชหรือสังเคราะห์ในรูปของของเหลวที่ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) ซึ่งช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำ เพิ่มความนุ่มให้ผิว ปรับปรุงเกราะป้องกันผิวที่เสียหาย และสามารถเสริมเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ เช่น ลิปสติกได้อีกด้วย สารให้ความชุ่มชื้นชนิดนี้ยังถูกใช้เป็นสารยึดเกาะ (binding agent) เพื่อช่วยให้ส่วนผสมที่เป็นผงในผลิตภัณฑ์ประเภทแป้งจับตัวกันได้ดี

Isostearyl isostearate มีความคงตัวสูง และแตกต่างจากน้ำมันธรรมชาติที่ไม่เกิดการเหม็นหืนง่าย อีกทั้งยังมีเนื้อสัมผัสที่ดูหรูหราทางเครื่องสำอางมากกว่าน้ำมันแร่ (mineral oil) จึงมักถูกนำมาใช้แทนน้ำมันแร่ในบางสูตร

ปริมาณการใช้ isostearyl isostearate ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวโดยทั่วไปอยู่ที่ 2–10% ขึ้นอยู่กับความต้องการของสูตรและสารให้ความชุ่มชื้นอื่น ๆ ที่มีอยู่ ถือว่าเป็นสารที่ปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Isostearyl Isostearate แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, กันยายน-ตุลาคม 2015, หน้า 5S–69S
วารสาร International Journal of Cosmetic Science, ธันวาคม 2012, หน้า 502–512
วารสาร International Journal of Cosmetic Science, สิงหาคม 2010, หน้า 304–312