พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Isopropyl Lauroyl Sarcosinate

การจัดอันดับ: ปานกลาง
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Isopropyl Lauroyl Sarcosinate โดยสังเขป

  • ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
  • ช่วยละลายส่วนผสมที่ไม่สามารถละลายได้ง่าย
  • สกัดจากกรดอะมิโน
  • ปริมาณที่แนะนำให้ใช้ในเครื่องสำอางอยู่ระหว่าง 2-10%

Isopropyl Lauroyl Sarcosinate คำอธิบาย

Isopropyl lauroyl sarcosinate เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางที่พบได้ไม่บ่อยนัก โดยทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) นอกจากนี้ยังช่วยละลายส่วนผสมต่าง ๆ รวมถึงสารกรองรังสียูวีชนิดอินทรีย์บางชนิดที่ไม่สามารถละลายได้ง่าย

Isopropyl lauroyl sarcosinate สกัดมาจากกรดอะมิโน ปัจจุบันยังไม่มีงานวิจัยจำนวนมากเกี่ยวกับความปลอดภัยของสารนี้ มีรายงานบางกรณีเกี่ยวกับการเกิดผื่นแพ้สัมผัส (allergic contact dermatitis) จากผลิตภัณฑ์ที่มี isopropyl lauroyl sarcosinate แม้ว่ายังไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่าสารนี้เป็นสาเหตุโดยตรงหรือมีปัจจัยอื่นร่วมด้วย

ปริมาณการใช้ isopropyl lauroyl sarcosinate ที่แนะนำในเครื่องสำอางอยู่ในช่วง 2-10%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Isopropyl Lauroyl Sarcosinate แหล่งอ้างอิง

SinoLion, ผู้จัดจำหน่าย, เข้าถึงเมื่อมกราคม 2023
UL Prospector, ผู้จัดจำหน่าย, เข้าถึงเมื่อมกราคม 2023
Dermatology and Therapy, เมษายน 2012, ePublication