พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Isopentyldiol

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: Solvent, สารให้ความชุ่มชื้น

Isopentyldiol โดยสังเขป

  • ส่วนผสมสังเคราะห์ที่ใช้เป็นตัวทำละลายในการสร้างสารละลายเครื่องสำอาง
  • สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ด้วยคุณสมบัติเป็นสารให้ความชุ่มชื้น
  • ให้ความรู้สึกนุ่มนวลโดยไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • อธิบายได้ว่าเป็นของเหลวไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และละลายน้ำได้

Isopentyldiol คำอธิบาย

Isopentyldiol เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่ใช้เป็นตัวทำละลายในการสร้างสารละลายเครื่องสำอาง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยคุณสมบัติเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (humectant) ซัพพลายเออร์ของส่วนผสมนี้ระบุว่าสามารถให้ความนุ่มนวลแก่ผิวโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ

Isopentyldiol พบได้ในผลิตภัณฑ์ความงามหลากหลายประเภท เช่น มาสก์หน้า เซรั่ม แผ่นเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง รองพื้น และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

ในรูปแบบวัตถุดิบ Isopentyldiol ถูกอธิบายว่าเป็นของเหลวที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และละลายน้ำได้

จากการประเมินในปี 2018 คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้สำรวจผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล 160 รายการที่มี Isopentyldiol สูงสุดถึง 15% และให้การรับรองความปลอดภัยของส่วนผสมนี้
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Isopentyldiol แหล่งอ้างอิง

UL Prospector, เข้าถึงเมื่อเดือนมกราคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Cosmetic Ingredient Review, มีนาคม 2018, หน้า 1-73