พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Isononyl Isononanoate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Isononyl Isononanoate โดยสังเขป

  • เอสเทอร์สังเคราะห์ที่ทำหน้าที่เป็นสารให้ความนุ่มและอ่อนนุ่มแก่ผิว
  • สกัดจากเอสเทอร์ของกรดโนนาโนอิก ซึ่งพบได้ตามธรรมชาติ
  • โดยปกติจะใช้ในความเข้มข้นระหว่าง 2–10%
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Isononyl Isononanoate คำอธิบาย

ไอโซโนนิล ไอโซโนนาโนเอต (Isononyl isononanoate) เป็นเอสเทอร์สังเคราะห์ที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำ ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวนุ่มนวล โดยได้มาจากเอสเทอร์ของกรดโนนาโนอิก (nonanoic acid) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่มีคาร์บอน 9 อะตอม พบได้ตามธรรมชาติในน้ำมันโกโก้และน้ำมันลาเวนเดอร์ (รวมถึงน้ำมันพืชชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย) โดยปกติจะใช้ในเครื่องสำอางในความเข้มข้นระหว่าง 2% - 10%

คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Expert Panel) ได้พิจารณาแล้วว่า ไอโซโนนิล ไอโซโนนาโนเอต มีความปลอดภัยในการใช้และความเข้มข้นในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในปัจจุบัน โดยพบว่าในความเข้มข้นที่ต่ำกว่า 12% กรดโนนาโนอิก (nonanoic acid) ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Isononyl Isononanoate แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of Olio Science, ธันวาคม 2020, หน้า 1627-1639
วารสาร International Journal of Toxicology, ธันวาคม 2011, หน้า 228S-269-S
https://thedermreview.com/isononyl-isononanoate/