พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Isohexadecane

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน, สารทำความสะอาด

Isohexadecane โดยสังเขป

  • ส่วนผสมอเนกประสงค์ที่ใช้เป็นสารทำความสะอาด ตัวทำละลาย ตัวเสริมเนื้อสัมผัส และสารบำรุงผิว
  • ช่วยให้ผิวรู้สึกบางเบา เรียบลื่น และไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • ได้รับความนิยมในผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับผิวมัน รวมถึงผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง
  • ยังถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเพื่อเพิ่มความนุ่มลื่นโดยไม่ทำให้ผมรู้สึกหนัก

Isohexadecane คำอธิบาย

Isohexadecane เป็นส่วนผสมสังเคราะห์อเนกประสงค์ที่ใช้เป็นสารทำความสะอาด ตัวทำละลาย ตัวเพิ่มเนื้อสัมผัส และสารบำรุงผิว แม้ว่ามักจะถูกใช้เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อสัมผัสในสูตรผลิตภัณฑ์ แต่ isohexadecane จะมอบความรู้สึกบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเรียบลื่นบนผิว พร้อมกับให้ฟินิชแบบแป้งที่ดูแมตต์ เนื้อสัมผัสที่แห้งแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งนี้เองทำให้ isohexadecane ได้รับความนิยมในผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับผิวมัน

คุณสมบัติในการทำความสะอาดและเป็นตัวทำละลายของ isohexadecane ยังทำให้มันเป็นตัวเลือกที่พบได้บ่อยในสูตรผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง โดยช่วยสลายรองพื้นติดทนนาน มาสคาร่า และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเพื่อเพิ่มความนุ่มลื่นโดยไม่ทำให้ผมรู้สึกหนัก

Isohexadecane ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยโดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ซึ่งการประเมินของคณะกรรมการนี้ได้สำรวจผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นของ isohexadecane สูงสุดถึง 42%
ดู: isododecane
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Isohexadecane แหล่งอ้างอิง

MakingCosmetics.com, เข้าถึงเมื่อเดือนตุลาคม 2021, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Colloids and Surface B: Biointerfaces, กันยายน 2020, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Cosmetic Science, ธันวาคม 2018, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Journal of Toxicology, มกราคม 2012, หน้า 2,69S-2,95S