Hydroxypropyl Starch Phosphate
การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน
Hydroxypropyl Starch Phosphate โดยสังเขป
- ส่วนผสมแป้งน้ำหนักเบา ที่ได้จากพืชหรือสังเคราะห์
- ทำหน้าที่เป็นตัวเพิ่มเนื้อสัมผัสในเครื่องสำอาง
- ยังใช้เพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางคงตัว
- หรือที่รู้จักในชื่อ distarch phosphate หรือ hydroxypropyl distarch phosphate
Hydroxypropyl Starch Phosphate คำอธิบาย
Hydroxypropyl starch phosphate เป็นส่วนผสมประเภทแป้งที่มีน้ำหนักเบา สกัดจากพืชหรือสังเคราะห์ขึ้นมา ใช้เป็นตัวเสริมเนื้อสัมผัสในเครื่องสำอาง โดยจัดอยู่ในกลุ่มสารเคมีประเภทคาร์โบไฮเดรต และถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลทุกประเภท เช่น ครีมนวดผม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า เจลอาบน้ำ ครีมกันแดด และผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ส่วนผสมนี้ยังช่วยในการคงสภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และอาจปรากฏในชื่อ distarch phosphate หรือ hydroxypropyl distarch phosphateช้อปส่วนผสมทั้งหมด