พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Hydroxypropyl Cyclodextrin

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารคีเลตติ้ง, สารปรับสมดุล/คงสภาพค่า pH

Hydroxypropyl Cyclodextrin โดยสังเขป

  • คาร์โบไฮเดรตที่ได้จากพืชหรือสังเคราะห์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารช่วยจับโลหะ (chelating agent) และสารช่วยคงตัว (stabilizer)
  • ใช้ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ ครีมบำรุงรอบดวงตา และผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออก
  • สามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง

Hydroxypropyl Cyclodextrin คำอธิบาย

Hydroxypropyl cyclodextrin เป็นคาร์โบไฮเดรตที่ได้จากพืชหรือสังเคราะห์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารจับโลหะ (chelating agent) และสารช่วยคงตัว (stabilizer) ในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น มอยส์เจอไรเซอร์ ครีมบำรุงรอบดวงตา และผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออก

นอกจากนี้ยังสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ในฐานะสารจับโลหะ Hydroxypropyl cyclodextrin จะจับกับไอออนโลหะหรือสารประกอบโลหะ ป้องกันไม่ให้สารเหล่านั้นเกาะติดกับพื้นผิว (เช่น ผิวหนัง เส้นผม หรือเสื้อผ้า) หรือก่อให้เกิดการปนเปื้อน เช่น ในกรณีที่มีธาตุเหล็กปริมาณเล็กน้อย

Hydroxypropyl cyclodextrin ถือว่าปลอดภัยสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง และยังได้รับการรับรองว่าปลอดภัยสำหรับการบริโภคทางปาก (ซึ่งการใช้งานจะแตกต่างจากเครื่องสำอางอย่างชัดเจน)
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Hydroxypropyl Cyclodextrin แหล่งอ้างอิง

Cosmetic Ingredient Review, ตุลาคม 2015, หน้า 1-87
https://online.personalcarecouncil.org/ctfa-static/online/lists/cir-pdfs/FR680r.pdf
Journal of Pharmaceutical Science, กุมภาพันธ์ 2013, หน้า 352-364
Food and Chemical Toxicology, ตุลาคม 2005, หน้า 1,451-1,459