พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Hydrolyzed Jojoba Esters

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, สารสกัดจากพืช, สารปรับสมดุล/คงสภาพค่า pH

Hydrolyzed Jojoba Esters โดยสังเขป

  • กรดไขมันจำเป็นจากพืชโจโจบา
  • ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นและเสริมสร้างการทำงานของเกราะปกป้องผิว
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
  • มีเนื้อสัมผัสเหนียวข้นเมื่ออยู่ที่อุณหภูมิห้อง

Hydrolyzed Jojoba Esters คำอธิบาย

เอสเตอร์โจโจ้บาไฮโดรไลซ์ (Hydrolyzed jojoba esters) คือกรดไขมันจำเป็นที่ได้จากพืชโจโจ้บา ซึ่งถูกย่อยสลายด้วยน้ำเพื่อสร้างสารประกอบใหม่ที่มีคุณสมบัติแตกต่างจากแหล่งกำเนิดเดิม กระบวนการนี้สามารถเปรียบเทียบได้กับวิธีที่ร่างกายมนุษย์ย่อยอาหารเพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงาน

เอสเตอร์โจโจ้บาทำหน้าที่เป็นสารช่วยให้ผิวนุ่มในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าเอสเตอร์เหล่านี้มีบทบาทในการช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นและเสริมสร้างการทำงานของเกราะป้องกันผิว เมื่อใช้ในรูปแบบเม็ดบีด ส่วนผสมนี้สามารถทำหน้าที่เป็นสารขัดผิวอย่างอ่อนโยนเพื่อทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ส่วนในรูปแบบไฮโดรไลซ์ยังสามารถช่วยเพิ่มความเสถียรต่อการเกิดออกซิเดชันของสารต้านอนุมูลอิสระที่เปราะบางได้อีกด้วย

ที่อุณหภูมิห้อง เอสเตอร์โจโจ้บาไฮโดรไลซ์จะมีลักษณะเป็นเจลหนืดและเหนียว คณะกรรมการ Cosmetic Ingredient Review อิสระได้พบว่าน้ำมันโจโจ้บาและเอสเตอร์ของมัน (รวมถึงเอสเตอร์โจโจ้บาไฮโดรไลซ์) มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Hydrolyzed Jojoba Esters แหล่งอ้างอิง

ความก้าวหน้าในชีววิทยาสิ่งแวดล้อม, มกราคม 2016, หน้า 237-249
วารสาร American Academy of Dermatology, มีนาคม 2009
วารสาร Cosmetic Dermatology, ธันวาคม 2008, หน้า 268-274
https://journals.sagepub.com/doi/abs/10.3109/10915819209141992