Hydrolyzed Corn Starch
Hydrolyzed Corn Starch โดยสังเขป
- แป้งข้าวโพดชนิดปรับปรุงสูตร ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านคุณสมบัติการให้ความชุ่มชื้น (humectant)
- ยังทำหน้าที่เป็นสารเพิ่มความขุ่น (opacifying agent) และ/หรือสารยึดเกาะ (binding agent) เพื่อช่วยประสานส่วนผสมต่าง ๆ เข้าด้วยกัน
- สามารถใช้เพื่อปรับความหนืดของสูตรผลิตภัณฑ์
- ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel
Hydrolyzed Corn Starch คำอธิบาย
แป้งข้าวโพดไฮโดรไลซ์ (Hydrolyzed corn starch) คือรูปแบบหนึ่งของแป้งข้าวโพดที่ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซิส (hydrolysis) ซึ่งเป็นกระบวนการเปลี่ยนส่วนผสมจากรูปแบบหนึ่งไปสู่อีกรูปแบบหนึ่งโดยการเติมน้ำ ในขณะที่แป้งข้าวโพดทั่วไปมีชื่อเสียงในด้านคุณสมบัติการดูดซับในลักษณะผง แป้งข้าวโพดไฮโดรไลซ์ที่ผ่านการปรับเปลี่ยนนี้จะมีชื่อเสียงในด้านคุณสมบัติการเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (humectant) หรือช่วยเติมน้ำให้ผิวแป้งข้าวโพดไฮโดรไลซ์ยังสามารถทำหน้าที่เป็นสารทำให้ขุ่น (opacifying agent) และ/หรือสารยึดเกาะ (binding agent) เพื่อช่วยให้ส่วนผสมต่าง ๆ ผสมเข้ากันในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผลิตภัณฑ์ความงามอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีการนำมาใช้เพื่อปรับความหนืดของสูตร และจัดอยู่ในกลุ่มน้ำตาลจากพืชที่เรียกว่าโพลีแซ็กคาไรด์ (polysaccharide)
คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Expert Panel) ได้พิจารณาแล้วว่าแป้งข้าวโพดไฮโดรไลซ์เป็นส่วนผสมเครื่องสำอางที่ปลอดภัย รายงานของคณะผู้เชี่ยวชาญนี้ได้ศึกษาผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้น 1% หรือต่ำกว่า ซึ่งเป็นปริมาณที่นิยมใช้เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพและความสวยงามที่ต้องการจากแป้งข้าวโพดในรูปแบบนี้